เรื่องอัพเดท

 

สารจากประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

แบรนด์โอชา ดำเนินธุรกิจมากว่า  20 ปี  เป็นองค์กรที่ดำเนินธุรกิจด้วย คุณธรรม ซื่อสัตย์ต่อลูกค้าและ คู่ค้ากว่า  200  ราย ทั่วประเทศไทย อย่างสม่ำเสมอ มุ่งเน้นเรื่องคุณภาพ  รอบคอบด้านการคัดสรรวัตถุดิบ นโยบายสินค้าต้องไร้สารกันบูดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ทุกตัวของแบรนด์โอชา  พร้อมปรุงใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิต  ห่วงใยเรื่องสุขภาพของผู้บริโภคอย่างยิ่ง   เพื่อความปลอดภัยอย่างสม่ำเสมอ   ซึ่งแบรนด์โอชามีการเติบโตอย่างยั่งยืน  เพราะแบรนด์ต้องการสร้างความแตกต่างด้านการผลิต  เลือกวัตถุดิบ ผลิตและ การบริการด้านการขายแก่ลูกค้าทุกระดับให้เกิดความประทับใจ  สิ่งนี้เองทำให้เกิดกระแส  “ปากต่อปาก”

ดังนั้นจึงวางโพสิชันนิ่งแบรนด์โอชา   เน้นให้ผู้บริโภค คู่ค้า ได้รับประทานสินค้าดีมีคุณภาพ ราคาย่อมเยา เดินหน้าการพัฒนาด้านคุณภาพสินค้า นวัตกรรม การผลิตไม่มีวันหยุดนิ่ง มีการวางกลยุทธ์ด้านแผนการตลาดและประเมินทุกๆ 5 ปี

จุดแข็งของแบรนด์โอชา คือไร้สารกันบูด-เสีย  เน้นความ อร่อย  สด  สะอาด  ซึ่งการนำเครื่องจักรทันสมัยมาผลิตสินค้าในเครือ  รวมไปถึงบรรจุภัณฑ์จำหน่ายก็ละเอียดรอบคอบเพื่อให้ลูกค้าได้รับสิ่งดีที่สุด  คุ้มค่า คุ้มราคา

ฉีกกฏตลาดหมูหยอง จากแบบถุงบรรจุทั่วไป  ได้ดีไซน์นำเทรนด์และวางอนาคตสำหรับ หมูหยองลงอัดกระป๋อง นับเป็นรายแรกในตลาด เป็นตัวจริงด้านหมูหยองและไก่ยองที่มีคุณภาพ รสชาติ วิธีการผลิต ได้รับรางวัลคัดสรรคุณภาพระดับ  5 ดาว โอท้อป ยาวนานกว่า  5 ปี เป็นความภาคภูมิใจกับนวัตกรรมที่คิดค้นครั้งนี้  ซึ่งตั้งมั่นปณิธาน ผลิตโปรดักส์เพื่อคุณภาพ เมื่อผู้บริโภคต้องปลอดภัยต่อชีวิตจริงๆ

นอกจากนี้ยังเตรียมวางแผนการตลาดในอนาคตส่งสินค้าแบรนด์โอชา ไปสร้างชื่อเสียงในระดับโลก โดยแบรนด์โอชามั่นใจเรื่องรสชาติ คุณภาพ และมีไอเดียที่คิดค้นสูตรเฉพาะ ยากต่อการลอกเลียนแบบ การันตีเป็นรายแรกของประเทศไทย ด้วยการชูหมูหยองโอชา ไก่หยองโอชา  ขณะนี้ได้เปิดการขายสินค้าผ่านสังคมออนไลน์ และในอนาคตจะแตกไลน์ในกลุ่มอาหารแบบเดลิเวอรี่  อาทิ กลุ่มไส้กรอก กลุ่มไก่นิวออนลีน หรือลูกชิ้น เป็นต้น ภายใต้แนวคิด สด ใหม่ ไร้สารกันบูด-เสีย

อย่างไรก็ตามในฐานะผู้นำองค์กร จึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาบุคลากร  แบรนด์โอชา  อันดับแรกต้อง คิดดี ตั้งใจ  ขยัน สิ่งเหล่านี้สามารถพัฒนาเป็นคนเก่ง ที่มีประสิทธิภาพได้  ตนเองจึงได้เป็นแบบอย่างให้แก่ลูกน้องในด้านความกตัญญู อ่อนน้อมถ่อมตน คิดบวก  ทำดี ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่เล่นการพนัน และ ไม่เที่ยวเตร่ เป็นต้น นอกจากนี้ยังต้องใส่ใจคู่ค้า ในอนาคตจะมีการวิเคราะห์เพื่อวางระบบ CRM อย่างเป็นระบบต่อไป  ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม  และ ช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง  เพื่อการก้าวอย่างมั่นคงและยั่งยืนต่อไปของแบรนด์โอชา

 

 

พยงค์ แซ่ลิ้ม   ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  แบรนด์โอชา

 

จุดเด่นผลิตภัณฑ์หมูหยองโอชาหรือหมูป๋องโอชา

 

“หมูหยอง”  ได้รับการยอมรับจนผู้บริโภคนิยม กล่าวขานในเรื่องนวัตกรรมอัดกระป๋องรายแรกในตลาด เป็นจุดเด่นของแบรนด์โอชา สร้างชื่อเสียงให้คนรู้จัก  โดยแบ่งเป็นกลุ่มซื้อปลีกและลูกค้าที่มีความประสงค์ผลิตแบรนด์ตนเอง  ก็สามารถสั่งลักษณะ  OEM   โดยมีจุดเด่นของผลิตภัณฑ์หมูหยอง หรือไก่หยอง มีขั้นตอนการผลิตที่หลายขั้นตอนกว่าจะถึงมือผู้บริโภคในรูปแบบบรรจุกระป๋อง ซึ่งแบรนด์โอชา ลงทุนซื้อเครื่องจักรผลิตหมูหยอง-ไก่หยอง เฉพาะเพื่อสร้างความแตกต่างแบบยั่งยืนจริงๆ พร้อมให้ลูกค้าค้ามั่นใจได้ว่าไม่มีบริษัทฯใด ทุ่มเททุ่มใจเหมือนแบรนด์โอชาแน่นอน

 

 

การนำสินค้ามาจำหน่าย ต้องการให้ลูกค้าสัมผัสแบรนด์โอชา ใส่ใจทุกขั้นตอน พนักงานสวมชุดป้องกันเชื้อและใส่ใจการผลิต ทุกขั้นตอน เพื่อความอร่อยและมีคุณภาพ  อีกทั้งหมูหยองหรือไก่หยอง มีคุณค่าทางอาหารสูง ปราศจากไขมัน สารกันเสีย และผงชูรส ไม่มีซองกันชื้น จึงเหมาะแก่การบริโภคสำหรับทุกวัย ตั้งแต่อายุ  2-80 ปี เป็นสินค้าฝากของขวัญหรือเป็นสินค้าพรีเมี่ยมในโอกาสพิเศษต่างๆ ทั้งผู้ให้ผู้รับสุดประทับใจ

 

 

“หมูหยองโอชา”  หรือ “ไก่หยองโอชา”  สามารถประยุกต์เป็นอาหารได้หลากหลาย ทั้ง เมนูคาว-หวาน อาทิ รับประทานคู่ข้าวต้มร้อนๆ  , ใส่ในข้าวผัดปู , ข้าวผัดทะเล , ข้าวอบสับปะรด , กินกับข้าวไรซ์เบอร์รี่ , กินคู่ข้าวเหนียว , ขนมปังไส้ต่างๆ , แซนวิช , ข้าวตัง , เครป , ข้าวไข่เจียว , ข้าวคลุกกะปิ  หรือรับประทานคู่กับเหล้า เบียร์ ลักษณะกับแกล้ม เป็นต้น  พร้อมได้รับการคัดสรรผลิตภัณฑ์ดีเด่นในกลุ่ม OTOP 5 ดาว ติดต่อกันกว่า 5 ปี

 

 

แบรนด์โอชา แตกไลน์จำหน่ายหมูป๋องโอชา-ไก่หยองโอชา  ในลักษณะช้อปออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว  คุ้มค่า  ด้วยการจัดส่งแบบแมสเซ็นเจอร์ ผ่านการซื้อสินค้าในแอปพลิเคชั่นไลน์แมนและ Line@  เพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานความสดใหม่ เสมือนออกมาจากกะทะผัดร้อนๆ  พกพาง่ายสะดวก หากเร่งรีบในชีวิตประจำวันยิ่งตอบโจทย์  รถติด งานยุ่ง ติดบ้าน ออฟฟิศไว้ไม่ผิดหวัง  ด้วยปริมาณกระป๋องเพียง  30 กรัม รับประทานในปริมาณพอดี  รสชาติหวานเค็มลงตัวกลมกล่อม ประกอบด้วยเนื้อหมู 80% , น้ำตาล 10% ,ซอสถั่วเหลือง 9% และเกลือ 1% เป็นต้น

สำหรับด้านผลิตภัณฑ์ไก่หยองอัดกระป๋อง ปริมาณ 30 กรัม ประกอบด้วยส่วนผสมดังนี้  เนื้อไก่ 95% น้ำตาล 3% ซอสถั่วเหลือง 1% และเกลือ 1%  เป็นต้น

 

กุญแจของความสำเร็จ

 

 

“ผมมีความรักหมูหยอง  ไก่หยอง  ไส้กรอก และโปรดักส์ภายใต้แบรนด์โอชาทั้งหมด  ผมรักในอาชีพนี้มาก พอเรารักเราก็ใส่ใจจนสินค้าทุกตัววางจำหน่ายได้รับการตอบรับอย่างดี  มีลูกค้าอยู่ทั่วประเทศ นับเป็นความภาคภูมิใจว่า การตั้งมั่นในสิ่งที่เราเชี่ยวชาญย่อมออกมาดีเสมอกุญแจสำคัญของความสำเร็จ ธุรกิจแบรนด์โอชา  นั้นมาจากกลยุทธ์ปากต่อปาก  โดยลูกค้าเกิดความพึงพอใจ  เกิดความไว้วางใ จ และลูกค้าเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้าจริงๆ   นอกจากนี้ยังมุ่งเรื่องด้านมาตรฐานเครื่องจักรการผลิต เน้นคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีมีคุณภาพเกรด พรีเมี่ยม ใส่ใจเรื่องความสะอาด สอดคล้องกับเจตนารมณ์เพื่อให้กลุ่มผลิตภัณฑ์ในเครือปราศจากสารกันเสีย และ ซื่อสัตย์จริงใจ  สิ่งนี้เองตอบโจทย์ลูกค้าอย่างยั่งยืนตลอดไป ”